Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Dây Chuyền Lọc Nước Tinh Khiết Đóng Bình Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Đăng lúc 07:10:40 24/05/2019

Để đảm bảo được đúng các quy trình dây chuyền sản xuất nước tinh khiết thì các đơn vị sản xuất kinh doanh nên mua dây chuyền sản xuất nước tinh khiết nên sử dụng công nghệ hiện đại nhất .

Tìm hiểu cơ bản về dây chuyền lọc nước tinh khiết RO

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp lắp đặt các hệ thống dây chuyền lọc nước đủ mọi công xuất và xuất xứ, việc tìm hiểu và có những hiểu biết cơ bản về dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình, đóng chai là cần thiết nếu bạn là người đang có ý định mua một dây chuyền lọc nước phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc phục vụ sản xuất tùy theo từng mục đích.

Công nghệ sử dụng cho dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai và ưu nhược điểm của nó.

Gần như toàn bộ hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết tại Việt Nam hiện nay đều đang hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis). Công nghệ này được sử dụng từ khi sợi thủy tinh nhân tạo (fiber) ra đời, nó được sử dụng để sản xuất màng lọc RO với công dụng chỉ cho phân tử nước đi qua mắt lọc có kích thước 0,001 micromet và giữ loại toàn bộ kim loại, vi khuẩn. 

Nhà cung cấp phải có các sản phẩm vật liệu lọc, thiết bị lọc và dịch vụ lắp đặt dây chuyền có chất lượng tốt nhất

Để đảm bảo được đúng các quy trình dây chuyền sản xuất nước tinh khiết thì các đơn vị sản xuất kinh doanh nên mua dây chuyền sản xuất nước tinh khiết nên sử dụng công nghệ hiện đại nhất . Bởi chỉ có những dây chuyền sản xuất ấy mới đảm bảo hoạt động ổn định, tuân thủ đúng quy trình sản xuất nước tinh khiết đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm  mà các dây chuyền áp dụng công nghệ khác không có được. Hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình có quy trình vận hành như sau:

    √    Hệ thống xử lý thô

Còn được gọi là tiền xử lý: nước chứa trong bồn chứa chưa xử lý (nước máy, nước giếng) được đẩy lên hệ thống nhờ bơm đẩy đầu nguồn. Sau đó tuỳ theo công suất nước xử lý và nguồn nước đầu vào có nhiễm phèn, cặn, mùi hôi (H2S), vi khuẩn, tạp chất, TDS (hàm lượng kim loại nặng trong nước) cao,…mà sẽ sử dụng số lượng và kích thước của cột composite khác nhau. Trên bộ cột lọc này có van khoá gồm van cơ và van tự động , thông thường sẽ dùng loại van cơ vì nó có ưu điểm dễ vận hành, dễ sửa chữa thay thế khi bị hư hỏng cùng với mức kinh phí phù hợp hơn là van khoá tự động. Thùng chứa dung dịch tái sinh: chứa 1001 dung dịch được đựng trong bình nhựa trong đó bao gồm 10% dd muối ăn NaCl. Nó sử dụng cho cột lọc chứa các hạt Resin làm mềm nước nên khi vận hành hệ thống sẽ được tái sinh. Sau đó sẽ kiểm tra định kỳ 1 lần/ ngày tái sinh. Trước khi cho vào bồn chứa trung gian bộ lọc cặn và khử mùi H2S 3 lõi lọc sẽ giúp lọc hoàn toàn cặn và giúp xử lý nước được đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

    √    Hệ thống lọc chính là lọc qua màng thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis)

Nước từ bồn chứa trung gian đưa vào cột lọc cặn nhờ bơm đẩy trung gian đầu được làm bằng inox trước khi đưa vào hệ thống màng lọc thẩm thấu ngược R.O. Ở một số công ty nhằm tiết kiệm chi phí nên sẽ không sử dụng bồn chứa trung gian việc này sẽ làm cho bơm mau hư do làm việc quá tải, bị nghẹt cặn khi đi qua và làm cho màng lọc mau hư vì các màng lọc R.O có khe lọc màng kích thước nhỏ khoảng 0.0001micron. Màng lọc R.O có tác dụng loại bỏ 100% các cặn, chất độc, vi khuẩn, virus có trong nước để cho ra nguồn nước thuần khiết đảm bảo an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế về nguồn nước.

    √    Hệ thống khử khuẩn và vi sinh cho nguồn nước tinh khiết

Hệ thống này được thiết kế thiết bị hỗ trợ tạo ozone để bổ trợ khả năng diệt khuẩn, tiệt trùng nước. Nước từ bồn chứa nhờ lực đẩy của bơm chiết rót đầu inox thông qua hệ thống lọc cặn tinh làm giảm lượng nước cũng như là áp lực qua đèn tránh làm vỡ đèn UV. Bơm chiết rót này có bầu áp tự động. Dựa theo công suất và thông số để chọn đèn UV với mục đích là đảm bảo độ ổn định và chất lượng nguồn nước. Sau khi qua đèn nước sẽ được lọc qua bộ 3 lõi lọc xác khuẩn và hệ thống làm mềm nước nhằm giữ lại xác khuẩn tránh bị hôi nước trước khi đóng bình thành phẩm.

    √    Hệ thống dàn chiết rót đóng bình trước khi cho ra thành phẩm

Cơ chế để chiết rót là bán tự động hoặc tự động gồm có chiết rót bình 21 lít và chiết rót chai Pet (330ml, 500ml, 1500ml). Gồm 3 giai đoạn: vệ sinh bình đựng nước sạch sẽ, chiết rót vào bình đã vệ sinh và đóng nắp tạo thành một dây chuyền sản xuất tự động có khả năng giúp cho doanh nghiệp tự chủ hơn trong việc phân phối lưu lượng sản xuất và tiết kiệm chi phí trong việc nhu cầu sử dụng không cao mà lại đầu tư hệ thống đắt tiền cũng như là không cần quá nhiều nhân sự vận hành hệ thống này. Sau khi đã lên kế hoạch tư vấn và thiết kế hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình thì nhà doanh nghiệp phải đem mẫu nước đi phân tích ở Viện kiểm soát đo lường chất lượng. Kết quả phân tích nước sẽ tuỳ vào từng khu vực mà sẽ có những chỉ tiêu khác nhau (từ 13 đến 109 chỉ tiêu của Bộ Y tế).

0976572787